Tim30s.com Khởi nghiệp & Kinh doanh Marketing đỉnh
       
Đăng nhập Đăng ký
Công ty Làm Việc Thông Minh
Triết Lý Kinh Doanh Của LVTM
Được truyền tải qua Logo "Cánh Chim 7 Màu"
Tương tự ánh sáng trắng khi qua môi trường lăng kính sẽ tán sắc 7 màu,
mọi người ai cũng có một tiềm năng,
nhưng chỉ qua môi trường hỗ trợ thích hợp, tiềm năng này mới được phát huy
để từ đó có thể bay cao, bay xa, bay hết trọn con đường tiềm năng của mình.

MÀU SẮC CHUẨN TRONG IN ẤN


Trong thiết kế đồ họa là rất khó để đạt được màu sắc chính xác, nhưng nó cũng là một phần quan trọng nhất của thiết kế. Vì vậy, để chắc chắn là bạn đã cung cấp cho khách hàng của bạn các mẫu màu sắc đẹp và chính xác nhất thì bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Độ chính xác của màu sắc : Là một trong những phần khó nhất của thiết kế để hiện thị chính xác với một khách hàng nhận thức về màu sắc có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bao gồm:

1. Nhận thức của con người :

Cách mỗi người nhìn thấy màu sắc có thể khác nhau, tùy thuộc vào cấu trúc mắt của cá nhân. Điều này đặc biệt đúng trong phạm vi của các dải màu xanh.

Màu sắc cũng có thể tác động mỗi bên khi được đặt bên cạnh màu khác.

Có thể thông qua sự phản chiếu hoặc là một ảo ảnh thị giác. Để chứng minh điều này, giữ một mảnh giấy có màu sáng hoặc đối tượng bên cạnh một mảnh giấy trắng gần một cửa sổ sáng. Mảnh giấy sẽ biến thành màu khác.

Có màu tươi sáng.

2. Máy tính và công nghệ in ấn.

Các màn hình máy tính trung bình sẽ hiện thị màu sắc khác nhau tùy thuộc vào máy tính, các loại màn hình (ví dụ, màn hình phẳng LCD sẽ thể hiện màu sắc như xanh hơn), hiệu chỉnh nút điều khiển độ sáng / tương phản cũng cho nhưng hiệu quả màu sắc khác nhau.

In phun và máy in Laser, với công nghệ hiện dại thật là tiện lợi nhưng những máy in này thường không có dải màu mà máy in công nghiệp có được. Điều này rất rõ ràng trong trường hợp của màu sắc tươi sáng, đặc biệt là màu tối hoặc màu sắc phức tạp (màu sắc được tạo thành từ màu lục lam, đỏ tươi, vàng và đen (CMYK) tất cả được pha trộn với nhau.)

3. Công cụ thong thường để kiểm tra màu.

Bạn có thể kiếm một quyền màu chuẩn CMYK dùng cho in offset có bán ở hiệu sách ngoại văn, hoặc kiếm một quyển màu Pantone, hai quyển này tương đối thong dụng.

Còn có nhiều quyển màu khác do các hang phát hành đi theo hệ thống mực màu của họ.

Trên các quyển màu họ in các màu xanh cùng các chỉ số để in được màu đó. VD : màu đỏ C0 M100 Y100 B0 : nghĩa là màu xanh và đen không có : màu hồng + màu vàng in đủ 100%, tương tự như vậy với các màu khác. Cách này còn gọi là thong số màu.

Quyển màu Pantone còn cho biết in màu trên giấy sần hoặc giấy bóng như thế nào matt or unmatt.

Bạn so sánh màu cần in với sách chuẩn màu - lấy thong số màu đưa vào chương trình thiết kế rồi outfilm.

Cho in offset với những máy in tốt + mực chuẩn thì màu sẽ ra đúng được, còn máy in chất lượng kém hoặc ảnh hương của vệc outfilm màu chuẩn sẽ thay đổi một chút việc này rất quan trọng.

Cho nên khi sản xuất số lượng lớn trên đứng cạnh máy in yêu cầu thợ in điều chỉnh cho chuẩn với màu yêu cầu một cách tương đối.

Nếu màu yêu cầu chính xác tuyệt đối khoảng 99% thì nên in màu pha – yêu cầu thợ pha mực đúng màu đó rồi in cách này thường cho in lưới hoặc in offset kẽm riêng.

4. Màu sắc trang Web so với màu in.

Màu sắc của logo của công ty hoặc bất kỳ yếu tố đồ họa khác trên trang web của bạn có thể khác với các màu sắc trên các vật liệu in của bạn.

Lý do các trang web sử dụng hệ thống màu RGB ( Red Green Blue) trong đồ họa của mình dành cho màn hình. Bạn và khách hang của bạn nên thống nhất dải màu làm việc với màn hình web.

Màu Web – safe có sẵn, có nghĩa là các màu sắc sẽ giống nhau bất kể loại màn hình của người xem - điều kiện là độ sáng và độ tương phản được thiết lập cùng cấp độ nhau nhau. Có hàng triệu màu sắc và chỉ 216 màu web – an toàn. Vì vậy, nên điều chỉnh các màu sắc trang web khác với màu sắc in ấn, và đề nghị bạn chọn cả một bảng màu web cũng như các bảng màu khi in màu để nhận dạng doanh nghiệp của bạn.

5. Công nghệ in ấn chuyên nghiệp.

Màu sắc có thể khác nhau giữa các quá trình in ấn. Nếu một số tài liệu của bạn được in quy trình in bốn màu kỹ thuật số hay truyền thống và những sản phẩm khác được in bằng cách sử dụng hệ thống màu Pantone, một số màu có thể không phù hợp do sự khác biệt trong quy trình in.

Màu sắc cũng có thể khác nhau giữa các máy ép hoặc máy in kỹ thuật số, tùy thuộc vào việc xác lập hoặc hiệu chuẩn của thiết bị, vì vậy nếu bạn in tài liệu tại thời điểm khác nhau hoặc trên các máy khác nhau, nó có thể xuất hiện màu sắc khác nhau. Trong nhiều khía cạnh của thiết kế đồ họa in, chẳng hạn như logo công ty của bạn, bạn muốn đam bảo rằng màu sắc của bạn được chính xác và phù hợp hất có thể trên phương tiện truyền thong khác nhau, quy trình in ấn và màn hình hiện thị.

Bạn cũng muốn cố gắng kiểm soát màu sắc nhiều nhất có thể khi sử dụng quy trình in ấn khác nhau. Điều này được thực hiện bằng cách so sánh sự lựa chọn màu Pantone tiêu chuẩn để tương đương bốn màu. VD : để đảm bảo rằng hai màu càng gần với màu tiêu chuẩn là tốt nhất.

6. Giảm thiểu những sự thiếu chính xác của màu sắc

Phương pháp : Sử dụng màu sắc có sẵn thong qua hệ thống màu tiêu chuẩn Pantone (PMS màu). Máy in kết hợp các màu sắc để các thông số kỹ thuật chính xác như trong những cuốn sách Pantone để bạn biết chính xác những gì các màu sắc sẽ giống như trên các sản phẩm hoàn tất.

Nhược điểm : Phương pháp này chỉ cho phép để in trong một , hai hoặc ba màu sắc và có thể chi phí đắt hơn khi có bốn màu phương pháp in kỹ thuật số hiện nay.

Tuy nhiên, nhiều dịch vụ in chỉ cung cấp bảng duyệt màu trên một số loại giấy nhất định. In báo chí với chuẩn màu Pantone cho phép chọn dải màu rộng hơn với các vật liệu giấy, sau đó bổ sung thêm yếu tố màu mới cho tài liệu

  • Hệ thống Pantone cũng cung cấp một bộ màu với chỉ số chi tiết khi chuyển sang CMYK - một yếu tố quan trọng để xem xét nếu bạn được in một số tài liệu của bạn trong hai hoặc ba màu sắc và vật liệu khác (màu sắc đầy đủ) bốn màu. Với những cuốn sách này, bạn có thể xem thông số màu Pantone của bạn khi chuyển sang CMYK, để bạn có thể in tài liệu của bạn theo cách hiệu quả nhất.
  • Máy in laser thương mại thường sẽ hiển thị một số gần đúng của các màu sắc cuối cùng. Nên đề nghị kiểm tra màu chuẩn của trên một máy in laser màu chất lượng tốt. Các bản in từ máy in này sẽ mô phỏng bốn màu (CMYK) mặc dù nó sẽ không phù hợp chính xác 100% do sự khác biệt trong hiệu chuẩn của nó so với của máy in chuyên nghiệp.
  • Đối với hệ màu (CMYK) khi yêu cầu độ chính xác màu là quan trọng, nhiều nhà in có thể có hệ thống thử màu chuẩn sẽ đưa ra màu sắc chính xác. Quá trình thử màu chuẩn này có thể tiêu tốn chi phí. Nhưng sẽ đảm bảo việc chính xác màu sắc cho công việc của bạn
   
428 Điện Biên Phủ, P.11, Q10, TPHCM
Fax: (028) 38 329 579
Email: sales@ lvtm.vn
Ngân hàng ACB: Số TK 111772669 - CN Quận 3
Giám đốc: Nguyễn Hoàng Vũ
Giấy phép thành lập công ty số 0310572550, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 11/01/2011
Làm Việc Thông Minh - Bệ Phóng Khởi Nghiệp
Copyright © 2016 LVTM. All rights reserved.
Cách Kinh Doanh Bứt Phá
Với 3 KHÔNG
0 Nhân Viên
0 Văn Phòng
0 Hệ Thống
8 tuần triển khai
Đánh giá khả thi
RSS
Màu Sắc Chuẩn Trong In ẤnRating: 8 / 102145
8 102145
Có 4 rào cản
Làm kinh doanh bế tắc